Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

Nghiên cứu mới khẳng định: Chiết xuất trà xanh giúp giảm viêm và chống béo phì

Đa dạng người từ lâu đã rỉ tai nhau rằng, trà xanh là 1 thảo dược bỗng nhiên giúp giảm cân rất khả quan và quả thật, trà xanh mang các hoạt chất kỳ lạ giúp kích thích hệ vi khuẩn với lợi trong trục đường ruột và giúp chúng ta giảm cân hiệu quả.

Theo một nghiên cứu mới được công bố của Đại học bang Ohio, Mỹ, những nhà khoa học đã mua thấy mối liên hệ giữa trà xanh và khả năng giảm béo phì ở chuột. Các con chuột trong phòng thể nghiệm đã trải qua một chế độ ăn đặc trưng có chiết xuất trà xanh 2% trong suốt 8 tuần. Sau đó chúng được đo trọng lượng, mô mỡ, chừng độ kháng insulin và những nhân tố khác.

Chiết xuất trà xanh đã kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi ở đường ruột.
Chiết xuất trà xanh đã kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi ở đường ruột.

Kết quả cho thấy, trà xanh đã sản sinh ra một số tác động sinh vật học giúp chống viêm và góp phần giảm cân ở các con chuột béo phì.

Cụ thể nghiên cứu phát hiện thấy, chiết xuất trà xanh đã kích thích sự vững mạnh của vi khuẩn mang lợi ở đường ruột, qua ấy tạo ra cơ chế miễn dịch và đề kháng tốt hơn cho thân thể.

Theo Sciencedaily, hệ vi sinh con đường ruột sở hữu liên quan tương đối khắn khít tới sức khỏe của con người theo phổ biến bí quyết khác nhau, cả thụ động lẫn hăng hái. Hẳn nhiên để có được 1 hệ vi sinh con đường ruột khỏe mạnh, mỗi người sẽ cần mang một chế độ ăn uống kỹ thuật.

Những thay đổi thụ động sở hữu thể nhắc tới như 1 chiếc vi khuẩn con đường ruột từng được phát hiện với liên quan tới nguy cơ làm bạn tăng cân và béo phì. Không những thế các đổi thay hăng hái trong khoảng chiết xuất trà xanh vừa được phát hiện mang thể giúp ngăn vấn đề này.

Nghiên cứu của những nhà công nghệ cho thấy, cùng sở hữu 1 khẩu phần ăn nhiều chất béo, các con chuột ăn thêm 2% chiết xuất trà xanh mang số cân tăng "ít hơn" khoảng 20% so với những con chuột khác. Đặc trưng những con chuột với ăn chiết xuất trà xanh cũng phát hiện thấy hiện trạng kháng insulin rẻ hơn, sở hữu ít mô mỡ hay gặp phải bệnh viêm ruột. Có vẻ như chế độ ăn mang thêm trà xanh đã giúp chống lại nguy cơ nội độc tố từ ruột di chuyển vào máu.

Dù rằng cả chuột ăn kiêng và chuột ăn đa dạng chất béo sau khi ăn thực đơn với thêm chiết xuất trà xanh đều ghi nhận ảnh hưởng hăng hái. Không những thế hiệu quả trình bày rõ rệt nhất ở các con chuột thường xuyên ăn chất béo.

Trà xanh là một thức uống khá phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam
Trà xanh là một thức uống khá phổ biến ở những nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Hiện nay những nhà khoa học mới chỉ có kết quả trên chuột. Vậy khiến sao để biết chiết xuất trà xanh cũng với tác động như vậy trên người? Theo trưởng lực lượng nghiên cứu Richard Bruno cho biết, lượng chiết xuất trà xanh trong khẩu phẩn ăn của chuột tương đương mang việc một người uống khoảng 10 tách trà xanh mỗi ngày.

Hẳn nhiên đây mới chỉ là nghiên cứu ban sơ và cần phải xem những ảnh hưởng hăng hái trên mang xảy ra trên người hay ko. Với phổ biến câu hỏi cho rằng, chiết xuất trà xanh sẽ không có tác dụng tối đa như việc uống trà tươi thuần chất do sự chuyển hóa của chất chống oxy hóa catechin mang trong lá trà xanh.

Trà xanh là 1 thức uống khá đa dạng ở những nước Châu Á, trong ấy sở hữu Việt Nam. Hiện trà xanh đang ngày một được đón nhận tại phương Tây giống như cà phê vì các ích lợi về sức khỏe của nó. Trong trà xanh với đựng khá phổ biến chất chống oxy hóa và chống viêm với lợi như catechin, polyphenol. Đây đều là các hoạt chất tương trợ chống ung thư hay giảm nguy cơ mắc bệnh tim, gan.

Nghiên cứu trên của những nhà khoa học Mỹ đã được đăng vận chuyển trên tin báo sinh hóa dinh dưỡng (Journal of Nutritional Biochemistry) vừa qua.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét