Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Sáu, 8 tháng 3, 2019

Chú ý lúc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Thực phẩm đã rã đông rồi thì ko cần cho lại vào ngăn đá, dễ bị nhiễm độc. Món sở hữu mùi buộc phải bọc bằng giấy bạc hoặc cất vào hộp riêng để giảm thiểu mùi.

Hướng dẫn bạn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh an toàn

Tủ lạnh giờ đây đã phát triển thành một vật gia dụng quen thuộc trong những gia đình. Ngày Tết, tủ lạnh càng phát huy tác dụng. Mặc dù thế, không phải ai cũng biết phương pháp giữ thức ăn trong tủ lạnh sao cho an toàn mà vẫn giữ được gần như dinh dưỡng.

Dù để trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn cần được bảo quản trong hộp riêng đậy kín
Dù để trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn nên được bảo quản trong hộp riêng đậy kín.

Dưới đây là những điều đề nghị ưa chuộng khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh, theo khuyến cáo của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm:

  • Thực phẩm đã lấy ra khỏi ngăn đông đá thì yêu cầu tiêu dùng luôn. Đã rã đông rồi lại cho vào ngăn đông đá là 1 trong những nguyên do hàng đầu gây nhiễm độc thực phẩm.
  • Thực phẩm mới cho vào ngăn đông đá phải để ở phía trong. Thực phẩm cũ, tậu từ trước ấy bắt buộc xếp ra bên cạnh để dùng trước. Bắt buộc gắn nhãn, đề ngày trên thực phẩm để giảm thiểu ví như để thức ăn quá hạn dùng.
  • Dù để trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn cần được bảo quản trong hộp riêng đậy kín, không chỉ vì thành phần của món ăn, mà còn vì chất lượng để giảm thiểu nếu thức ăn này bị dính mùi của món ăn khác.
  • 1 số thực phẩm như phô mai, cá, khô... phải được bọc kín bằng giấy bạc. Để ý tương tự có 1 số rau quả dễ bốc mùi như mít, dứa hành...
  • Không buộc phải để trái cây quá sát bên nhau trong tủ lạnh để giảm thiểu một trái chín sớm làm cho lây sang các hoa quả khác.
  • Phần lạnh nhiều loại nhất trong ngăn mát tủ lạnh là mặt kính sát có ngăn rau củ, đây là nơi với nhiệt độ phải chăng nhất. Bởi vậy, đây cũng là nơi mê thích cho những món ăn dễ hư như thịt, cá. Ngăn sắp mang nhiều loại đá nhất là nơi dành cho những món ăn chỉ nên nhiệt độ "mát" như sữa chua, bánh ngọt.
  • Hộc tủ dưới cùng là khu vực dành riêng cho rau củ. Đề nghị chiếc bỏ phần lá xanh ko phải sử dụng của lan rộng rau củ, như cà rốt, củ cải, su hào... Trước khi cho vào ngăn này. Rau củ đề nghị được bao bọc, đặc thù bằng vải thưa thấm chút nước hay giấy nhựa chiếc có đục lỗ li ti thì rẻ nhất.
  • Ngăn trên cùng của cửa tủ lạnh là nơi để ham mê của các món ăn nên nhiệt độ thấp nhưng ko được đông cứng như trứng, bơ, mứt. Ngăn kế tiếp phía dưới là nơi phù hợp cho gia vị, cà phê với điều kiện là thực phẩm được bảo quản trong hộp, lon... Đậy thật kín.
  • Không để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh. Nhiều kiểu nghiên cứu cho thấy thịt, cá để trong tủ lạnh càng lâu càng dễ biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng và sinh ra đa dạng chất gây hại cho sức khỏe người trải nghiệm. Quy trình cấp đông và rã đông khiến mất 1/3 chất béo hoà tan trong thịt, 1 số chất đầy đủ mất hết. Tóm lại, tổng hàm lượng dinh dưỡng sau mỗi lần làm cho đông - rã đông đều giảm 20%. Chỉ phải dự trữ thịt cá trong tủ lạnh với 1 thời gian nhất định rồi đem chế biến chứ ko nên để quá lâu.
  • Phân chiếc thực phẩm theo thời gian: các thức ăn mang hạn sử dụng hết trước cần được bỏ ra phía cửa tủ, để bạn ko bị quên và lỡ mất hạn dùng, gây tiêu hao thực phẩm.
  • Dán nhãn riêng cho các thức ăn khác nhau: Nhãn thức ăn có thể là tên chiếc thức ăn, phương pháp chế biến ngon hoặc thậm chí là ngày hết hạn. Ghi nhãn thức ăn sẽ giúp bạn dễ phân chiếc, bố trí và sử dụng thực phẩm hơn
  • Thường xuyên dọn dẹp tủ: Dọn dẹp tủ lạnh ít nhất một lần trong mỗi tuần để đảm bảo sự sạch sẽ và gọn gàng của tủ. Điều này sẽ tránh vi khuẩn cũng như mùi hôi phát sinh bên trong tủ, giúp thực phẩm được bảo vệ chất lượng hơn.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét