Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Ba, 19 tháng 3, 2019

12 Thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Ung thư đang là 1 bóng ma ám ảnh người dân khắp trái đất, riêng biệt là tại Việt Nam. Ngay khi những biện pháp điều trị bệnh như xạ trị cũng tàn phá cơ thể, khiến sức khỏe suy kiệt, tóc rụng...

Theo 1 nghiên cứu tại Mỹ, thực phẩm là 1 trong các nguồn gây ung thư đầu bảng. Vậy dòng thực phẩm nào bạn bắt buộc buộc phải tránh xa, nếu như ko muốn nâng cao nguy cơ đối mặt sở hữu căn bệnh tử thần này?

Những thực phẩm này ko chỉ cất những chất với hại cho cơ thể, mà còn khiến nâng cao nguy cơ lớn lên phần đông dạng ung thư khác nhau. Bạn yêu cầu loại bỏ chúng 1 bí quyết tuyệt đối trong chế độ ăn hàng ngày của mình, theo Lifehack:

1. Thực phẩm biến đổi gene (GMO)

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Thực phẩm biến đổi gene là 1 ngành công nghiệp đang lên có lợi nhuận béo bở. Hiện vẫn còn những tranh cãi ngoài việc thực phẩm GMO với làm tăng nguy cơ phát triển khối u ở ngoại trừ hay ko. Tuy thế, rất nhiều nhà kỹ thuật đứng về phe "Có".

2. Bắp rang bơ quay lò vi sóng

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Bắp rang bơ quay lò vi sóng là một món ăn vặt khoái khẩu của nhiều loại người, nhất là trong các buổi tối sum họp gia đình, quây quần quanh mẫu TV thưởng thức bộ phim thích. Mặc dù thế, bạn nên hết sức cẩn thận với chiếc thực phẩm này.

Mang thời gian, người ta cho rằng việc hít mùi thơm từ gói bắp rang bơ tỏa ra vững chắc gây ung thư phổi. Điều này đã được chứng minh là sai sự thật, nhưng khoa học lại tậu thấy một tử thần khác. Chất độc này nằm trong lớp chống dính ở mặt trong túi cất bỏng, khi được quay ở nhiệt độ cao sẽ phân hủy thành hợp chất acid perfluorooctanoic, tăng nguy cơ ung thư. Kế bên ra, viền keo dán quanh túi cũng có thể tiết ra những chất cực độc khi túi bỏng được quay nóng.

3. Thực phẩm đóng hộp

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Nếu như bạn nghĩ đồ hộp an toàn và vệ sinh thì hãy nghĩ lại. Hoàn toàn những vỏ hộp đều chứa chất BPA-A. Theo trang breastcancerfund.org, ngay khi lúc giao tiếp có một lượng nhỏ BPA-A thì cơ thể cũng có nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và phần đông chứng rối loạn khác.

4. Thịt đỏ nướng

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Gần như hoàn toàn rất nhiều người đều mê mệt món bít -tết nướng than mềm, mọng nước và thơm lừng. Mặc dù vậy, những nghiên cứu khoa học đã phát hiện thấy biện pháp chế biến thịt bò kiểu này sẽ làm cho giải phóng những amine heterocylic, một chất sinh ung thư nhiều lựa chọn. Còn theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, việc nấu thịt ở nhiệt độ vô cùng cao như trên than rất nhiều sẽ tạo nên những chất sinh ung thư mạnh và làm cho tăng nguy cơ lớn lên khối u ác tính.

5. Đường tinh luyện

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Lần đến, khi cầm trên tay một chiếc bánh quy thơm lừng được khiến bằng bột và đường tinh luyện, tốt nhất là bạn đề nghị nghĩ lại và đặt nó xuống. Không, chẳng hề là vì nguy cơ sâu răng hay tăng cân đơn giản. Trên thực tế, chúng ta đang tiêu thụ phong phú đường tinh luyện hơn bao giờ hết, và điều này thực sự nguy hiểm. Không chỉ khiến tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường mà đường tinh luyện còn là tác nhân gây ra nhiều loại dạng ung thư như ung thư vú, tiền liệt, bàng quang, tuyến tụy và trực tràng, trang Cancercenter.com khuyến cáo.

6. Soda

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Ai lại không thèm một ly soda mát lạnh trong 1 ngày nóng vã mồ hôi cơ chứ? Dẫu thế, cái thức uống khoái khẩu này lại đẩy bạn đến chỗ nguy hiểm. Theo Trường Đại học Sức khỏe cùng đồng John Hopkins Bloomberg, việc uống hơn 1 ly soda mỗi ngày sẽ khiến cơ thể bạn tích tụ và sản sinh ra phổ biến 4-methylimidazole, một chất với khả năng gây ung thư.

7. Thịt đã qua chế biến

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Có ít nhiều món ăn được làm cho từ thịt chế biến như sandwich, xúc xích, thịt hun khói... Những mẫu thực phẩm này không ít muối và chứa nhiều chất bảo quản cũng như các hóa chất mang hại cho cơ thể. Giả dụ như bạn chọn thịt xông khói, đầy đủ chuyện còn tệ hơn vì chúng luôn bị nhiễm khói hydrocarbons carcinogenic polycyclic, gần hệt như khi bạn hút thuốc lá vậy.

8. Chất tạo ngọt nhân tạo

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Bạn tưởng rằng mình có thể tránh được nguy cơ ung thư hoặc "bỏ đói" những tế bào ung thư bằng giải pháp không ăn đường tinh luyện nữa? Bạn nghĩ rằng các chất tạo ngọt nhân tạo an toàn và lành mạnh hơn? Sai số đông.

Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, việc sử dụng chất tạo ngọt nhân tạo đã được chứng minh là gây ung thư ở những mục tiêu chuột thực nghiệm, dù chưa có thêm nghiên cứu nào ưng thuận mối cửa hàng giữa chất tạo ngọt với ung thư ở người. Tuy nhiên, đảm bảo hơn cả là bạn vẫn phải hạn chế dùng cái thực phẩm này trong khẩu phần ăn thường nhật của mình.

9. Dầu ăn chưa bão hòa

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Về cơ bản thì dầu chưa bão hòa là dầu thực vật, được chiết xuất từ những cái cây/thực vật thông qua 1 công đoạn hóa học phức tạp. Trong dầu chưa bão hòa sở hữu chứa 1 lượng to lớn acid béo Omega 6. Chất béo chuyển hóa này chắc hẳn gây tăng nguy cơ đau tim hoặc 1 số dạng ung thư như ung thư da, ung thư tuyến tụy, trực tràng...

10. Khoai tây chiên dạng lát

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Ai lại không thích các lát khoai tây chiên vàng rụm, giòn tan cơ chứ? Thế nhưng đừng quên rằng chúng luôn được chiên ngập dầu và cất lượng chất béo cực cao, chính là chưa đề cập những chất tạo hương vị nhân tạo và chất bảo quản nữa. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, lúc được chiên ở nhiệt độ cao, 1 hoạt chất mang tên acrylamide sẽ được sản sinh, đây là chất gây ung thư thường được tậu thấy ở thuốc lá.

11. Thực phẩm bị nấu ở nhiệt độ cao, cháy khét

Thực phẩm bị nấu ở nhiệt độ cao, cháy khét

Khi các mẫu thịt như gà, lợn, bò, cá được nấu chín hoặc chiên ở nhiệt độ cao, chúng tạo thành những hợp chất gọi là amin dị vòng (HCAs), hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs). Các hợp chất này sẽ thúc đẩy các thay đổi trong DNA, khiến cho tăng nguy cơ ung thư. 1 Nghiên cứu từ Đại học bang Kansas cho thấy, việc ướp thịt trong những dòng gia vị như hương thảo, húng tây, oregano và cây xô thơm kiên cố cắt giảm đến 87% HCAs trong một miếng thịt

12. Những loại thức uống với cồn

Các loại thức uống có cồn

Theo Viện Y tế Quốc Gia Mỹ, uống càng lan rộng, nguy cơ mắc ung thư vòm họng, gan, vú và đại tràng càng cao. Cắt giảm lượng tiêu thụ là phương pháp hữu hiệu để giảm thiểu nguy cơ ung thư. 1 Nghiên cứu vừa qua về quý khách những cái thức uống có cồn ở 195 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu cho thấy, hơn ¼ số ca tử vong liên quan đến rượu ở các người trên 50 tuổi là do ung thư.

Kết luận

Dù rất lan rộng thực phẩm được liệt kê ở trên siêu ngon, khoái khẩu, nhưng việc ăn chúng quá phổ biến hàng ngày cứng cáp sẽ khiến cho cơ thể bạn buộc phải gánh chịu hậu quả. Hãy kiếm tìm những thực phẩm thay thế mà không chỉ ngon miệng, còn buộc phải an toàn và lành mạnh nữa. Đừng bao giờ quên rằng, loại miệng chắc chắn hại chiếc thân đến mức nào.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét