Những ngày đầu xuân vạn vật đâm chồi nảy lộc nhưng cũng phát sinh đa dạng dịch bệnh. Dưới đây là 8 mẫu rau củ bạn nên ăn vào mùa xuân để có sức khỏe rẻ, theo Sohu.
Măng
Hàm lượng cellulose trong măng rất lớn, thường xuyên ăn sẽ thấp cho tiêu hóa.
Măng mùa xuân tươi non, mọng nước, mang phổ quát chất dinh dưỡng và yếu tố vi lượng thiết yếu cho thân thể như lượng protein, canxi, sắt. Đặc biệt, hàm lượng cellulose trong măng rất lớn, thường xuyên ăn sẽ thấp cho tiêu hóa.
Quả lê
Quả lê có vị thanh ngọt, giúp thanh họng, giảm ho đờm và hạ sốt. Phương pháp ăn lê hiệu quả nhất là nấu lê có tuyến phố phèn.
Mật ong
Đông y quan niệm mùa xuân thời tiết khô hanh, muốn thanh lọc thân thể thì nên uống nước mật ong. Mật ong bổ sung năng lượng cần phải có cho cơ thể, cái bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng.
Rau chân vịt
Rau chân vịt rất tích cực cho gan. Theo Đông y, rau chân vịt với tính hàn, vị ngọt, khiến cho sạch ruột, rẻ cho gan và hệ tiêu hóa.
Bông cải xanh
Các loại rau thuộc họ cải như bông cải xanh, bông cải trắng, cải bắp tím đều thấp cho gan. Các loại rau này cất đa dạng nguyên tố lưu hoàng, giúp diệt vi khuẩn, chống viêm, giải độc gan.
Lá hẹ
Xào hẹ cùng tôm khô sẽ sở hữu hiệu quả thấp hơn.
Lá hẹ với tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa. Xào hẹ cộng tôm khô sẽ mang hiệu quả thấp hơn.
Rau muống
Rau muống khiến giảm tình trạng chảy máu cam, ho ra máu.
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét