Hạn chế uống nước lẩu vì trong nước lẩu có lượng chất béo và cholesterol khá cao, có thể gây nên căn bệnh gout và tăng axit uric máu.
Một trong các món ăn được phần lớn người ưa chuộng vào mùa đông là món lẩu. Cũng như những món ăn khác, có một số lưu ý khi ăn lẩu để đảm bảo sức khỏe, theo Xuehua.
Đừng ăn thịt còn tái không tốt cho dạ dày, nên nhúng kỹ vào nước lẩu sôi. (Ảnh: Groupon).
Uống nước ép hoặc nước ngọt trước khi ăn
Khi ăn lẩu, bạn cần để ý đến trình tự ăn. Trước tiên, bạn uống một chút nước ngọt hoặc nước ép, sau đó ăn đến phần rau và cuối cùng tới phần thịt. Như vậy dạ dày sẽ hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.
Nên ăn thịt chín
Đừng ăn thịt còn tái không tốt cho dạ dày, nên nhúng kỹ vào nước lẩu sôi. Các loại nội tạng động vật thì càng cần nấu chín kỹ.
Không uống nước lẩu đun lâu
Một số người nhận thấy nước lẩu chứa nhiều dưỡng chất từ thành phần rau, thịt có trong lẩu. Thế nhưng, chủ yếu do nguyên nhân này mà nước lẩu khá béo và giàu cholesterol. Uống có nhiều nước lẩu làm tăng nguy cơ căn bệnh gout và tăng axit uric máu.
Không nên ăn quá rất nhiều
Ăn quá phần lớn, đặc biệt là thịt, tạo nên nhiệt độ cơ thể tăng tương đối cao, hệ quả đến dạ dày. Bạn chỉ nên ăn mức vừa phải.
Sau khi ăn lẩu xong khoảng 30 phút, bạn hãy uống một tách trà, một ly nước hoặc ăn chút trái cây để giải nhiệt cơ thể.
Tin tức khác:
Dịch vụ giặt ghế văn phòng giá rẻ trong ngày số lượng lớn
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét