Thời tiết lạnh khô, ăn cay nóng sẽ ảnh hưởng đến lưu thông khí huyết.
Thay tại đồ cay nóng, bạn nên bổ sung các thực phẩm thanh đạm như rau xanh, củ cải, ngó sen... (Ảnh: SCMP).
Thời tiết lạnh vào mùa đông khiến cho mọi người có xu hướng ăn có nhiều đồ ăn cay nóng như món lẩu. Nhưng, trời mùa đông khá khô, trường hợp ăn thêm thực phẩm cay nóng sẽ ảnh hưởng đến khí huyết cơ thể. Vì thế, thay tại đồ cay nóng, bạn nên bổ sung các thực phẩm thanh đạm như rau xanh, củ cải, ngó sen, trái cây.
Khi tiết trời lạnh, bạn nên chú ý ăn các loại chứa rất nhiều vitamin C như cam, quýt giúp bổ gan và hỗ trợ đường tiêu hóa. Các loại trái cây như lê, nho, táo đem lại dưỡng chất cho phổi. Hạn chế dùng hoa quả trái mùa.
Mùa đông là mùa bông cải và bông cải xanh, hai nguồn vitamin B1 giúp cá thể người đỡ mệt mỏi, căng thẳng. Hơn thế nữa, bông cải cũng có nhiều vitamin B6 hỗ trợ ổn định tinh thần.
Trước khi ngủ nên sử dụng nước ấm ngâm chân và uống đa số nước ấm mỗi ngày để giữ ấm cá thể người.
Ngoài ra, để cá thể người khỏe nặng và tinh thần thoải mái vào mùa đông, hãy gắn kết ăn uống với việc vận động, tập nguy cơ dục thường xuyên.
Tin tức khác:
Những mẫu sofa đẹp khiến nhà bạn đẹp lung linh trong năm 2019
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét