Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Thức ăn với thể để ở nhiệt độ phòng trong bao lâu?

Nhờ vào phép màu của tủ lạnh tiên tiến, chúng ta sở hữu thể giữ được thực phẩm dễ hỏng lâu hơn và ko còn phải đi sắm thực phẩm tươi sống mỗi ngày.mặc dầu rất nhiều chúng ta có lẽ ko thường xuyên nghĩ đến sự xuất sắc này, nhưng chắc chắn chúng ta sẽ chú ý lúc mang sự cố xảy ra.

ví như bạn đã từng uống phải 1 ngụm sữa bị hỏng hoặc ăn món salad trộn mayonnaise đã để dưới ánh mặt trời quá lâu trong chuyến dã ngoại và sau ấy bị đau bụng, bạn sẽ chóng vánh nhìn thấy rằng khả năng lưu trữ thực phẩm trong kho lạnh là điều thực thụ hoàn hảo.

Nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng hai giờ sau khi mua.
Nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi tậu.

Vậy, những thực phẩm đáng ra phải được chứa trong tủ lạnh sở hữu thể để ở nhiệt độ phòng trong bao lâu? Dưới đây là 1 số điều cần ghi nhớ:

Nó đã bị bỏ ra khỏi tủ lạnh bao lâu?

Theo USDA, nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng hai giờ sau lúc tậu. Giả dụ nhiệt độ là trên 32 độ C, thì bạn chỉ với một giờ, thành ra hãy khẩn trương. Điều này cũng dành cho việc phục vụ đồ ăn vào bữa tối, dã ngoại hoặc sự kiện khác mà bạn có các món ăn để ở ngoài trong thời gian dài. Trong trường hợp này, hãy dùng cho món dễ hỏng trong đồ chứa được đặt trong 1 tô đá lạnh.

Nó có phải là thực phẩm nguy hiểm tiềm tàng không?

Thực phẩm hiểm nguy tiềm ẩn tồn tại ở dạng với khả năng tương trợ sự phát triển chóng vánh của vi sinh vật. Tỉ dụ bao gồm bất kỳ thực phẩm nào bao gồm đầy đủ hoặc 1 phần trong khoảng sữa hoặc những sản phẩm sữa, trứng, giết thịt, thịt gia cầm, gạo, cá, động vật có vỏ và động vật giáp xác ăn được. Những thực phẩm này cần đặc trưng phải được chuyên dụng cho ở nhiệt độ an toàn.

phần lớn thực phẩm sở hữu khả năng gây nguy hiểm cần được giữ dưới 5 độ C (đối có thực phẩm lạnh) hoặc trên 57 độ C (đối có thực phẩm nóng) không tính trong thời gian chuẩn bị thiết yếu hoặc thời gian bày vẽ ngắn. Sở hữu thể cấp thiết bị giữ nóng hoặc lạnh để cất và bày vẽ thực phẩm trong sự kiện. Cũng cần có nhiệt kế thực phẩm nếu thực phẩm mang khả năng nghiêm trọng sẽ được dùng cho.

Nó đã bước vào “vùng nguy hiểm” của thực phẩm chưa?

Thức ăn để quá lâu ở nhiệt độ phòng là nơi sinh sôi tuyệt vời cho những vi khuẩn như Staphylococcus aureus và Salmonella phát triển tới mức nghiêm trọng với thể gây bệnh. Theo USDA: “Vi khuẩn vững mạnh nhanh nhất trong phạm vi nhiệt độ từ 4,5 độ C đến 60 độ C, nâng cao gấp đôi số lượng chỉ trong 20 phút. Phạm vi nhiệt độ này thường được gọi là “vùng nguy hiểm”.

khi nghi ngờ, hãy vứt bỏ

Điều này đích thực quan yếu. Việc ăn nốt vài thìa salad gà rút cuộc ko đáng có việc bạn sẽ bị đau bụng sau đó.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét