Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Calo là gì? Hậu quả của việc thừa và thiếu calo

cơ thể con người cũng như động vật cần năng lượng cho mọi hoạt động sống, ấy là nhân tố quan trọng cho mọi hoạt động sống của cơ thể bao gồm: hoạt động cơ bắp, sự vận động của những cơ quan nội tạng, hoạt động của trí óc, quá trình sinh nhiệt cân bằng thân thể. Năng lượng đó được tính bằng công ty Calo (Cal). Số đa dạng là Calories.

Calo là gì?

Calo là một công ty đo năng lượng. thân thể con người nạp thức ăn và biến nó thành Calo (năng lượng) để duy trì sự sống và thực hiện hầu hết những hoạt động. Lúc thân thể đốt cháy nhiều Calo hơn mức nạp thì thân thể bắt đầu tiêu dùng Calo từ các nguồn dự trữ khác nhau như mỡ hay cơ.

Tuỳ theo mỗi người về cân nặng, độ tuổi tình trạng sức khoẻ, khả năng di chuyển mà nhu cầu Calo mỗi người khác nhau. Làng nhàng 1 người trưởng thành khoẻ mạnh cần khoảng một.200 – 2.200 Kcal/ngày (1 Kcal = 1000 Cal). Lượng Calo được cung cấp vào thân thể chúng ta qua thức ăn và nước uống.

Tuỳ theo mỗi người về cân nặng, độ tuổi tình trạng sức khoẻ, khả năng vận động mà nhu cầu Calo mỗi người khác nhau.
Tuỳ theo mỗi người về cân nặng, độ tuổi hiện trạng sức khoẻ, khả năng vận động mà nhu cầu Calo mỗi người khác nhau.

khi lượng Calo đưa vào thân thể cân bằng mang lượng Calo tiêu thụ do hoạt động mỗi ngày, chúng ta sẽ đạt được sự thăng bằng Calo. Đây là mức tốt nhất cần đạt được.

khi lượng Calo đưa vào cơ thể cao hơn so mang mức tiêu thụ do hoạt động thì sẽ bị trạng thái thừa Calo. Lượng Calo này sẽ được cơ thể dự trữ lại tạo thành những mô mỡ gây thừa cân, béo phì.

trái lại lúc lượng Calo đưa vào thân thể ít hơn sơ mang mức tiêu thụ do hoạt động sẽ rơi vào hiện trạng thiếu Calo (đói, mệt mỏi).

các thực phẩm, đồ uống có lượng Calo cao bao gồm: tuyến phố, giết mổ, thức anh nhanh, nước ngọt v.v.v.

những thực phẩm đựng ít Calo phần đông là những cái rau xanh, trái cây.

Hậu quả của thừa calo

khi lượng Calo chúng ta dung nạp vào cơ thể qua ăn uống rộng rãi hơn so mang mức thân thể tiêu thụ, cũng với thể là do ăn thức ăn chứa phổ thông Calo hoặc thiếu chuyển động, chúng sẽ dự trự lại dưới dạng các mô mỡ làm nâng cao cân, béo phì. Bên cạnh đó còn gây phổ thông nguy cơ như tim mạch, huyết áp, tiểu con đường Và các bệnh xương khớp như: gút, những bệnh lý về hô hấp thậm chí cả ung thư.

Hậu quả của thiếu calo

khi nhu cầu Calo cơ thể cần phải có rộng rãi như vận cổ vũ, bị sốt, chấn thương.v.v. Chúng ta dung nạp vào cơ thể ít Calo so mang mức thiết yếu sẽ gây ra hiện trạng stress, mỏi mệt, thiếu tập trung đề xuất cơ thể phải dùng lượng Calo dự trữ ở đây là những mô mỡ, cơ bắp gây nên trạng thái sút cân, cơ thể suy kiệt, dễ bị nhiễm khuẩn vì giảm sức đề kháng.

do vậy để đạt được sự cân bằng tối ưu Cal cho cơ thể ngoài việc tăng cường di chuyển thể chất, chúng ta cũng phải thăng bằng lượng Calo nạp vào thân thể qua đường ăn uống bằng cách thức tính được lượng Calo đi lại hàng ngày mang lượng Calo dung nạp ăn rộng rãi trái cây, rau xanh (trên các bao phân bì sản phẩm đều mang ghi cụ thể lượng Calo cung cấp).

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét