Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

6 Chiếc cá với cho tiền cũng đừng vội ăn ngay kẻo bệnh tật kéo đến, sở hữu cả ung thư

Cá siêu giàu protein, axit béo không bão hòa, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Người lớn ăn cá dĩ nhiên giảm khả năng mắc bệnh tim mạch.Phụ nữ sở hữu thai ăn cá giúp trí não trẻ lớn mạnh, logic. Mặc dù cá tốt, nhưng chuyên gia dinh dưỡng kể nhở: 6 cái cá này không bắt buộc ăn.

Cá muối mặn

Cá muối mặn
Việc thường xuyên dùng cá muối sẽ làm nâng cao nguy cơ ung thư mũi, vòm họng.

Cá muối mặn trải qua giai đoạn ướp muối ở nồng độ cao và khiến cho mất nước, là món ăn được phong phú người Đánh mạnh. Mặc dù vậy trong công đoạn chế biến, sẽ sản sinh ra hợp chất nitrososamin - được chứng minh là kiên cố dẫn đến ung thư.

Báo cáo của Tổ chức Y tế trái đất cũng đã khẳng định việc thường xuyên dùng cá muối sẽ làm tăng nguy cơ ung thư mũi, vòm họng. Đồng thời, ăn thực ăn với độ mặn cao sẽ khiến tăng nguy cơ mắc huyết áp cao, mỡ máu cao.

Nếu bạn ưng ý ăn cá ướp muối, bạn đề nghị nhắm lượng thức ăn, và chú ý không yêu cầu ăn thường xuyên.

Cá được đánh bắt ở nơi hoang dã

Cá được đánh bắt ở nơi hoang dã
Một số loài cá hoang dã cứng cáp ăn một số rong biển độc, nhiễm chất tetrodotoxi, ciguatoxin...

Phong phú người đam mê ăn các con cá được đánh bắt ở nơi hoang dã vì nghĩ chúng ngon hơn. Tuy nhiên cá hoang dã thường ko biết rõ xuất phát buộc phải cực nhọc biết được nó mang sống ở nơi ô nhiễm hay không và chắc hẳn đựng một số chất độc hại.

Ví dụ, 1 số loài cá hoang dã vững chắc ăn 1 số rong biển độc, nhiễm chất tetrodotoxi, ciguatoxin và các chất độc khác. Nếu hoàn toàn người ăn yêu cầu sẽ dễ bị nhiễm độc, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Cá bị ô nhiễm xâm nhập cơ thể

Cá bị ô nhiễm xâm nhập cơ thể
Đa dạng vật liệu kim dòng nặng vượt quá tiêu chuẩn được thải ra cái nước gây ô nhiễm nguồn nước và sinh vật sống trong nước, trong đấy với cá.

Ô nhiễm nước ngọt và nước biển ngày càng phát triển thành nghiêm trọng. Phần đông vật liệu kim chiếc nặng vượt quá tiêu chuẩn được thải ra cái nước gây ô nhiễm nguồn nước và đầu độc các sinh vật sống trong nước như cá.

Những con cá bị ô nhiễm này xâm nhập vào cơ thể con người và những kim dòng nặng quá mức sẽ tồn tại trong cơ thể con người và ko thể thải ra bên cạnh. Sự tích tụ lâu dài của chất độc sẽ gây ra các bệnh gây ra khác.

Cá chết

Cá chết
Có cá chết, chúng ta ko thể biết được chúng chết vì bệnh hay chết do mắc lưỡi câu.

Một số người vì ham rẻ buộc phải sẵn sàng sắm các con cá đã chết. Dẫu thế chúng ta vẫn bắt buộc cảnh giác lúc tìm những con cá ko còn tươi sống.

  • Thứ 1, chúng ta không thể biết được chúng chết vì bệnh hay chết do mắc lưỡi câu.
  • Máy hai, vi khuẩn Chắn chắn sẽ phát triển nhanh hơn sau thời điểm cá chết và trường hợp không được chế biến sạch sẽ, an toàn, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cá chiên trong nhiệt độ cao

Cá chiên trong nhiệt độ cao
Cá chiên còn xây dựng thương hiệu một số thành phần gây ung thư như acrylamide do nhiệt độ cao.

Cá thường được chiên ở nhiệt độ cao trong 1 thời gian dài, thịt tuy mềm và được gần như người mê thích nhưng kiên cố ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Cá chiên không chỉ chứa đa dạng thành phần chất béo mà còn phát triển ra 1 số thành phần gây ung thư như acrylamide do nhiệt độ cao, ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Đồng thời, trong thủ tục chiên, 1 số chất dinh dưỡng sẽ bị mất, cơ thể bạn sẽ ko hấp thụ được phổ biến chất đòi hỏi.

Cá nướng

Cá nướng
Khi nướng thịt hoặc cá trên than ở nhiệt độ 500-600 độ C sẽ hình thành các phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA), chính là các chất gây ung thư.

Nhiều lựa chọn nghiên cứu đã cho thấy: khi nướng thịt hoặc cá trên than ở nhiệt độ 500-600 độ C, mỡ nhỏ giọt xuống than hồng sẽ hình thành các phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA), chính là những chất gây ung thư. Còn trong lò nướng ở nhiệt độ 80-100 độ C, chất creatin hay creatinin trong thịt cá sẽ biến đổi thành amin thơm dị vòng. Lúc ăn chất này vào gan sẽ biến thành chất độc, đi xuống ruột, gây nguy cơ ung thư đại tràng. Trường hợp ai đó ăn thịt cá nướng thường xuyên sẽ tương đối nguy hiểm, tuy ngon miệng nhưng hiểm họa thật khó lường.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét