Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Thực phẩm bổ sung: Hại nhiều loại hơn lợi?

Trên thị trường ngay bây giờ mang bán đa dạng vitamin và thực phẩm bổ sung, nhưng sở hữu cực kỳ ít bằng chứng cho thấy các viên thuốc và thực phẩm dạng bột này mang lợi cho sức khỏe đối với người uống nhắc chung. một số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra thực phẩm bổ sung còn cứng cáp gây hại cho sức khỏe của bạn.

một nghiên cứu vừa rồi phân phối phần đông bằng chứng hơn về việc bổ sung vitamin ko phải rẻ như ta tưởng - và thậm chí Chắn chắn gây ra rủi ro cho những người khỏe mạnh. Theo nghiên cứu được công bố trên tờ Annals of Internal Medicine, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không giúp gần như người sống thọ hơn hoặc phân phối bất kỳ thuận tiện sức khỏe đáng nhắc nào khác.

những nhà nghiên cứu đã xem xét một loạt những chất bổ sung, bao gồm vitamin A, vitamin K và kẽm, và cho biết những chất này ko đem đến tiện lợi nhưng cũng ko mang đến rủi ro cho sức khỏe.

Vitamin D lại là 1 trường hợp toàn thể khác. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng rộng rãi mục tiêu nghiên cứu đã tiêu dùng 10 microgam vitamin D bổ sung hàng ngày nhưng không sở hữu thiếu vitamin D trước ấy. Điều này sẽ dẫn đến nâng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư và tử vong.

Lượng canxi dư thừa từ các thực phẩm bổ sung làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Lượng canxi dư thừa từ những thực phẩm bổ sung khiến tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Bác sĩ y khoa và đồng tác fake nghiên cứu Fang Fang Zhang cho hay: "Tác hại hứa hẹn của việc sử dụng vitamin D bổ sung ở những cá thể không bị thiếu vitamin D phải cần được giới thiệu thêm".

những nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, lượng canxi dư thừa từ những thực phẩm bổ sung khiến cho nâng cao nguy cơ mắc ung thư, nhưng lượng hấp thụ canxi quá mức từ thực phẩm Thông thường lại ko khiến nâng cao nguy cơ mắc đề nghị căn bệnh quái ác này. Mặc dù không thể lý giải tại sao lượng canxi dư thừa lại xây dựng thương hiệu nguy cơ gây ung thư cao, những chuyên gia tin rằng hiện tượng này dĩ nhiên liên quan đến việc nâng cao thêm vào lượng hormone từ canxi.

lúc mới bắt đầu quan sát đối tượng nghiên cứu, các nhà nghiên cứu cho rằng phần lớn những chất bổ sung mà họ đã xem xét, bao gồm thực phẩm cấp dưỡng đa vitamin và các chất bổ sung dinh dưỡng đơn lẻ, khiến cho giảm nguy cơ tử vong xét về mặt tổng cộng. Nhưng sau thời điểm xét cả những yếu tố bao gồm trình độ học vấn và lối sống (ví dụ như hút thuốc, hoạt động thể chất và uống bia rượu), các nhà nghiên cứu nhận ra lợi ích của chất bổ sung sẽ biến mất. Các chuyên gia cũng phát hiện ra giả dụ một người càng tiêu thụ nhiều vitamin D không nhu cầu, nguy cơ tác dụng phụ của chất bổ sung sẽ càng cao.

Dinh dưỡng hấp thụ qua thức ăn thường thì chất lượng hơn dinh dưỡng từ thực phẩm bổ sung

những nhà nghiên cứu chỉ ra các chất dinh dưỡng như vitamin K, magiê, kẽm và đồng sở hữu đem đến lợi ích sức khỏe cho những mục tiêu nghiên cứu nhưng chỉ khi chúng được tiêu thụ ở thực phẩm Thông thường chứ chẳng phải ở dạng bổ sung. Điều này cho thấy đối với gần như rất nhiều người, 1 chế độ ăn uống cân bằng và giàu dinh dưỡng mới là cần phải có để giữ gìn sức khỏe.

lúc xem xét sắp 31.000 đối tượng trên 20 tuổi, nghiên cứu này liền đưa ra một số sử dụng rộng rãi. Ông Zhang bật mí, những nhà nghiên cứu đã dựa vào hành vi tự báo cáo sử dụng thực phẩm bổ sung từ các đối tượng bắt đầu làm, vì thế nếu 1 mục tiêu nghiên cứu báo cáo liều tiêu dùng dưới mức hoặc trên mức sử dụng thực tế, kết quả có thể bị sai lệch.

mặc dù vậy, ông Zhang chia sẻ: "Việc tiêu dùng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng chắc chắn ko phải là một cách thay thế ưa thích cho một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh."

Nghiên cứu trước đây cũng đã kết luận những chất bổ sung chủ yếu ko cấp dưỡng tiện dụng về mặt sức khỏe. Trái lại, 1 nghiên cứu còn cho thấy vitamin và các phương thuốc thảo dược khiến người trải nghiệm bị nâng cao nguy cơ vào phòng cấp cứu do các tác dụng phụ của thuốc như đau ngực và tim đập nhanh.

các chất bổ sung không được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) quy định phân biệt, yêu cầu phong phú siêu thị tạo ra các thứ trên tự ý thêm các thành phần bổ sung vào thuốc. Một số chất bổ sung thậm chí còn ko được quy định liều lượng khuyến cáo.

giao lưu có tờ Business Insider, giáo sư kỹ thuật hành vi tại trường y tế cộng đồng Harvard T.H. Chan School of Public Health, S. Bryn Austin cho biết: "quý khách ko bắt buộc mong đợi gì rộng rãi từ thực phẩm bổ sung bởi vì chúng ta vẫn chưa sở hữu bất kỳ bằng chứng hiển nhiên nào cho thấy chúng mang lợi và quý khách buộc phải nhận thức rằng họ chắc chắn tự đặt mình vào nguy hiểm. Cho dù với ghi trên lọ thuốc hay ko thì vẫn sẽ với những thành phần có thể gây hại cho sức khỏe".

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét