Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Năm, 3 tháng 1, 2019

Đồ ăn chứa tinh bột làm giảm phản ứng tự miễn tại người bị lupus

Lupus là một nhóm bệnh trong đó hệ miễn dịch của người bệnh xâm nhập phổ biến cá thể người họ. Đồ ăn có chứa tinh bột có khả năng làm giảm các phản ứng tự miễn đối với người nhiễm bệnh lupus.

Các thí nghiệm ở chuột cho thấy các vi khuẩn con đường ruột nhất định làm trầm trọng thêm bệnh, thế nhưng ăn tinh bột có khả năng khiến nó ngừng chuyển biến.

Lupus là một nhóm bệnh trong đó hệ miễn dịch của người bệnh tấn công cơ bản cơ thể họ. Căn bệnh có khả năng bị hệ lụy do vi khuẩn con đường ruột, Martin Kriegel tới từ Đại học Yale và các đồng nghiệp đã tiêm kháng sinh cho chuột bị bệnh lupus để làm suy yếu những vi khuẩn trong ruột chúng.

Khoai tây
Tinh bột kháng tiêu, một chất xơ được tìm thấy trong đậu và khoai tây, có khả năng tác động đến các vi khuẩn trong ruột chúng ta.

Kết quả cho nhận thấy những con chuột này sau đó đã có ít phản ứng tự miễn to lớn hơn và có gấp đôi nguy cơ sống sót so với các con không được tiêm kháng sinh.

Đội nghiên cứu cho rằng rằng nồng độ lactobacillus tại các con chuột ốm yếu tăng lên, cho cho rằng nó có khả năng liên quan đến căn bệnh lupus. Các vi khuẩn cũng lan đến ruột, gan và lá lách của chúng, điều không xảy ra tại những con chuột khỏe mạnh. Kriegel cho thấy, điều này có thể lí giải vì sao nhóm bệnh lupus liên quan đến những phản ứng miễn dịch hệ thống ở rất nhiều cơ quan khác ngoài ruột.

Anh cho hay: "Lactobacillus là một yếu tố không ngờ". Nó được tìm nhận thấy ở các người khỏe nặng và thường được quảng cáo là vi khuẩn tốt trong nhóm lợi khuẩn, tuy nhiên tại đây nó hoạt động hoàn toàn khác.

Tinh bột kháng tiêu, một chất xơ được tìm biết trong đậu và khoai tây, có khả năng hậu quả tới những vi khuẩn trong ruột chúng ta. Kriegel muốn nhận thấy liệu nó có vai trò gì trong căn bệnh lupus không, nên đội nghiên cứu đã cho lũ chuột mắc bệnh lupus ăn tinh bột kháng tiêu trong bảy tháng.

Kết quả cho nhận thấy ít có sự tiến triển của lactobacillus trong ruột của chúng hơn, có ít vi khuẩn lan đến các bộ phận khác của cá thể người hơn, và nhìn chung căn bệnh của chúng đã cải thiện.

Kriegel cho biết: "Vẫn còn cần xem xét liệu một bữa ăn tinh bột có thể có lợi cho bệnh nhân hay không. Nhưng đây sẽ là một mục tiêu dài hạn".

Tin tức khác:

Cách khử các mùi hôi phổ biến của nệm cực kỳ đơn giản

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại công ty vệ sinh Hoàng Nam

Giặt chăn, gối, thảm kiểu này rất sạch và thơm

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét