Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2020

Nấu ăn bằng dầu dừa với độc hại không?

Trong những năm gần đây, ngày càng có phần đông ý kiến chỉ trích "chế độ ăn tiêu chuẩn Mỹ".

Sơ đồ tháp thức ăn cũ, lỗi thời được giới thiệu cho học sinh đã trở thành thông tin sai.
Sơ đồ tháp thức ăn cũ, lỗi thời được đánh giá cho học sinh đã trở nên thông tin sai. Không ai chỉ yêu cầu ăn phổ biến bánh mì, cơm gạo suốt cả ngày.

có những nghiên cứu mới được vận hành thường xuyên, các kết luận ngày càng cho thấy rõ ăn nhiều kiểu đồ ăn giàu năng lượng là ko tốt và 1 chế độ ăn bao gồm toàn bộ những dòng thực phẩm, thịt, chất béo lành mạnh không chỉ thực sự là chế độ ăn thấp mà còn tư vấn cho việc điều trị phổ thông bệnh khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ những cái thực phẩm và nguyên liệu nấu nướng mới được phổ thông người ca ngợi là mang khả năng giúp chúng ta nâng cao cường sức khỏe. Trong số đó, dầu dừa đã bị một giáo sư Trường đại học Harvard, Mỹ, cho rằng "hoàn toàn là chất độc".

Tiến sĩ Karin Michels của Trường đại học Sức khỏe cùng đồng, Đại học Harvard, phản đối mạnh mẽ việc ngày càng mang phần đông người mua dầu dừa để nấu ăn. Trong bài phát biểu vào năm 2018, bà gọi dầu dừa là "chất độc thuần túy" đối mang cơ thể con người.

ngay thời điểm hiện tại, chúng ta biết rằng dầu dừa ko thực sự là 1 chất độc, nhưng nó có hại hay không thì tiến sỹ Michels khẳng định là sở hữu. Cụ thể là các axit béo bão hòa trong dầu dừa rất mang hại cho sức khỏe. Đây chẳng phải đầu tiên người ta chú ý đến những chất béo bão hòa, mà từ lâu rồi, những bác sĩ vẫn nói rằng sở hữu mối liên quan giữa chất béo bão hòa với bệnh tim.

Cơ thể phản ứng như thế nào khi tiêu thụ các chất béo vẫn là 1 vấn đề các nhà nghiên cứu đang tiếp tục sắm hiểu. Nhưng hiển nhiên là những chất béo ko bão hòa là sở hữu lợi cho sức khỏe và các ai áp dụng những cách ăn kiêng cụ thể, như là chế độ ăn keto (giàu chất béo) và ăn lan rộng thịt, đều có được quan tâm bằng chứng giai thoại cho rằng ăn phong phú chất béo chắc hẳn cải thiện kết quả xét nghiệm máu, tư vấn giảm cân và thậm chí đảo ngược được tình trạng tiểu đường túyp 2.

Cho tới nay vẫn chưa với phổ biến nghiên cứu diện rộng để kết luận về những phát hiện kể trên, mang nghĩa là chúng ta vẫn buộc phải dựa vào các thông tin kiên cố là đã lạc hậu để tự bằng lòng xem những chất béo nào rẻ, chất béo nào xấu và chất béo nào thực sự mang hại cho cơ thể.

Vậy thì trong lúc chờ những kết luận công nghệ chính xác thì chúng ta với yêu cầu tiếp tục ăn dầu dừa không? Điều đó tùy thuộc vào bạn tham vấn ý kiến của ai. Hãy nỗ lực lắng nghe cơ thể của mình và vững chắc bạn sẽ là người cầm đầu nhận ra đâu là đúng, đâu là sai.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét